Hướng dẫn sửa máy in đèn đỏ và vàng nhấp nháy liên tục-0987509768

Máy in đang sử dụng thì không in được, nhìn trên máy thấy hiện tượng: đèn đỏ, vàng nhấp nháy liên tục. Đây là hiện tượng rất hay gặp ở tất cả các dòng và loại máy in.  Chuyên gia sửa chữa máy in Cửu Long chuyên sửa máy in   hướng dẫn Bạn khắc phục lỗi này nhé!.

Sua may in

 

Sửa chữa máy in uy tín

 1. Hiện tượng đèn vàng nhấp nháy liên tục

  Có hai nguyên nhân gây ra sự cố này:
  + Máy in bị kẹt giấy: Trường hợp này bạn phải “gỡ” giấy in bị lỗi ra khỏi máy. Khi gặp tình trạng này Bạn tiến hành sửa chữa máy in theo các bước sau. Đầu tiên bạn tiến hành tắt máy in (nhấn nút Power off sau/bên hông thân máy); Kế đến mở phần nắp đậy ở phía trên (đối với dòng máy in Canon LBP) hoặc nắm chặt phần gờ và kéo bật ra về phía ngoài. (với một số dòng Laser HP). Lúc này bạn hãy lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy và kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra ngoài. Cuối cùng, lắp hộp mực trở lại và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

  + Giấy chưa tiếp xúc với bộ phận nạp: Trường hợp này dễ phát hiện, sự cố xảy ra bạn nghe tiếng “rít” của động cơ máy in. Bạn hãy đẩy khay giấy sát vào, cho tới khi giấy được cuộn và in dễ dàng.

 2. Hiện tượng đèn vàng và đỏ nhấp nháy liên tục

  Dấu hiệu này cho biết hộp mực kết nối đã có vấn đề. (sử dụng mực bơm lại hoặc chip trên hộp bị lỗi). Trường hợp này, có hai cách sửa máy in:
  – Sửa phần cứng: Sử dụng các công cụ reset chip. (công cụ này hiện có bán khá nhiều ở các cửa hàng tin học. Mỗi loại máy in sẽ có thiết bị reset chip và cách sử dụng khác nhau. Bạn nên liên lạc và cung cấp thông tin về máy in đang sử dụng để được cấp thiết bị phù hợp). Đơn giản hơn, bạn có thể lắp đặt các hệ thống in liên tục. (những hệ thống này đã được reset chip sẵn đảm bảo tương thích tốt nhất với từng dòng máy in phun).

  – Sửa phần mềm (chỉ sử dụng cho dòng máy in Epson). Bạn cài đặt công cụ SSC Utility 4.3.  Công cụ này cho phép reset chip hộp mực của hầu hết các máy in phun Epson. Sau khi tải về, chương trình sẽ nhận dạng hộp mực và hiển thị mức mực còn lại trong hệ thống. Tiếp đến, bạn nhấn phải vào biểu tượng SSC trên khay hệ thống. Lúc này, bạn để ý đến thông báo hiển thị của phần mềm điều khiển Epson:

+ Nếu dòng thông báo có dạng maintanice needed; Bạn vào Protection counter > Reset Protection Counter; Khi xuất hiện thông báo Has the ink pad been replaced, bạn chọn Yes.
+ Nếu dòng thông báo có dạng Locked out; Bạn vào Protection counter > Clear counter overflow. Tiếp tục chọn mục Extra > Soft reset và đợi trong khoảng năm giây để máy in reset. Sau cùng, bạn chọn lại chức năng Reset Protection Counter như trên, đồng thời tắt nguồn và khởi động lại máy in.

Nếu thấy khó khăn cần sự tư vấn giúp đỡ bạn có thể gọi cho sửa chữa máy in Cửu Long: 0904.227.737.

Cửu Long chuyên sa cha máy in, đổ mực máy in’ đổ mực máy photocopy, sửa máy photocopy ; cung cấp máy văn phòng, sửa máy tính,… Chúng tôi luôn hướng tới chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ tốt nhất.

Trung tâm sửa chữa máy in, sửa máy photocopy Cửu Long

Hotline: ️ ️ ️ 0904227737 – 0987509768
Website: domucin.com.vn – suamayin.com.vn
Địa chỉ : Số 05 ngách 22/46, ngõ 22 Phố Dương Lâm – Văn Quán – Hà Đông – HN.

Cơ sở 1: 11c/ 262 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Ngõ 116 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 3: ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel:02 4. 35589304/ 0987509768

5/5 - (2 bình chọn)
Có thể bạn thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.