RSS Feed
SỬA MÁY IN - ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI HÀ NỘI

Tính lương sao cho sát thực cuộc sống người dân

Font size:

Nhân viên ngành dệt may có mức lương vào loại thấp nhất trong bảng xếp hạng lương VN (ảnh minh họa: hcm.24h.com.vn)

 

Lớp mầm non con cháu học thì nhà trường tăng học phí lên 100.000 đ +  ăn hàng ngày tăng 5.000đ/ ngày, thứ 7 tăng gần 20.000đ/ngày. Tiền điện, tiền Đổ́ng học cho con cháu cũng tăng + tiền nước và sữa tăng ….. Tổng cộng tăng thêm từ 300.000-400.000đ/ tháng.

 

Giá xăng tăng + giá điện dân dụng chỗ cháu sử dụng cũng tăng, giá lương thực thì tăng chóng mặt hơn bình thường vì… “lương” tăng nhiều cơ mà. Vị chi tất cả các khoản hàng tháng phụ trội thêm với cả gia đình cháu ngót nghét 2.000.000đ/ tháng.

 

Thế mà về lương thì đến nay cả công ty cháu và công ty chồng cháu đều “dậm chân tại chỗ” vì không phải doanh nghiệp nhà nước, mà là doanh nghiệp tư nhân. Thế nên nghiễm nhiên hàng tháng vợ chồng cháu lại phải chắt bóp các khoản chi tiêu sao cho thật hợp lý hơn nữa, để tránh thiếu hụt không có chỗ… vá víu.

 

Mà có lẽ lãnh đạo của các doanh nghiệp tư nhân thì gần như chẳng sếp nào quan tâm đến chuyện lương nhà nước tăng đâu bác ạ, nghĩ mà chán lắm!

 

Chỉ mong các bộ ngành hãy thực sự sống cuộc sống của người dân thì mới hiểu được những nỗi niềm của dân như hiện nay. Chứ cháu thấy hình như các vị cán bộ chỉ nhìn từ góc cạnh vĩ mô, nghĩa là vẫn xa dân nhiều lắm.

 

Như thu nhập bình quân của những hộ dân quanh khu cháu ở với những người trong Độ̉ tuổi lao Độ̉ng chỉ từ 3.000.000 – 4.000.000đ/tháng thôi. Khó sống lắm, các bộ ngành ơi,  nếu giá cứ tăng không có mức sàn như hiện nay.

 

Chỉ mong các bộ ngành hãy điều chỉnh lại giá cả các mặt hàng cho dân Việt Nam mình còn được sống dễ chịu hơn. Nếu được như thế tất cả dân Việt biết ơn nhiều lắm!

 

Nguyen Xim 

email:  khanh_ly_xim@yahoo.com

BÌNH LUẬN


eight − = 4

Loading Facebook Comments ...