Cách tắt widget Thời tiết trên thanh Taskbar của Windows 10.

Icon thời tiết mới trên Windows 10 và 11 hơi chiếm không gian trên taskbar. Nếu bạn cảm thấy widget này không cần thiết hoặc phiền phức thì đây là bài viết dành cho bạn. Hôm nay Laptop Cửu Long sẽ chia sẻ với bạn vể cách tắt widget Thời tiết trên thanh Taskbar của Windows 10.

 

Cách tắt widget Thời tiết trên thanh Taskbar của Windows 10: Vì sao xuất hiện Widget Thời tiết này?

Widget thời tiết đã được Microsoft thêm vào thanh tác vụ trong phiển bản cập nhật Windows KB5003637. Đây hoàn toàn là bản cập nhật tự động của Microsoft, bạn không cần lo lắng về việc tại sao lại xuất hiện Widget này trên thanh tác vụ .

Widget thời tiết này có chức năng hiển thị các điều kiện thời tiết và nhiệt độ khi chưa mở rộng widget. Khi nhấp vào widget, nó sẽ hiển thị dự báo cho phần còn lại trong tuần; Bao gồm những mô tả ngắn gọn bằng văn bản và hình ảnh. Nếu bạn thấy cần thiết hoàn toàn có thể giữ lại.

 

 

 

Cách tắt widget Thời tiết trên thanh Taskbar của Windows 10:

Cách để tắt mục thời tiết trên cả Windows 10Windows 11 khá đơn giản, bạn nhấp chuột phải lên khoảng trống trên thanh tác vụ, sau đó chọn News and interests rồi chọn Turn off.

Việc khôi phục lại widget thời tiết cũng không có gì khó khan, bạn lặp lại các bước trên và chọn Show icon and text.

cách tắt widget Thời tiết

 

 

 

Cách tắt widget Thời tiết trên thanh Taskbar của Windows 10: Thay vì tắt, bạn có thể tùy chỉnh nội dung dự báo thời tiết.

 

Trường hợp nếu bạn không thích phiên bản khá chiếm chỗ của widget, nhưng thấy thông tin hữu ích; Bạn có thể chuyển sang phiên bản chỉ hiển thị icon (Show icon only). Thao tác này sẽ loại bỏ phần nhiệt độ và văn bản; Chỉ còn lại biểu tượng thời tiết gọn gàng hơn.

Nhấp chuột trái vào tiện ích thời tiết, khi đó một bảng điều khiển lớn hiện lên. Đây là cửa sổ ứng dụng Tin tức và Thời Tiết. Ngoài việc hiển thị thông tin thời tiết; Nó cũng hiển thị những tin bài hàng đầu từ các trang web tin tức, giá cổ phiếu và cập nhật giao thông.

Để tùy chỉnh nguồn cấp tin tức của bạn, hãy nhấp chuột vào nút Manage Interests ở đầu cửa sổ. Nó sẽ đưa bạn đến trang cài đặt MSN; Tại đây bạn có thể chọn các danh mục tin tức mà bạn thích.

Mỗi thẻ trong bảng Tin tức và Thời tiết có một nút ba chấm, bạn có thể nhấp vào đây để tùy chỉnh cài đặt của nó.

Trên đây là Cách tắt widget Thời tiết trên thanh Taskbar của Windows 10 mà Laptop Cửu Long muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin sẽ có ích với bạn. Hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của Laptop Cửu Long.

 

Xem thêm: Hướng dẫn active Win 10 vĩnh viễn, miễn phí.

 

Trung tâm thiết bị văn phòng Cửu Long

Chuyên bán, cho thuê, sửa chữa, linh kiện laptop, máy in, máy photocopy chính hãng.

Hotline: ️ ️ ️ 0904227737 – 0987509768
Website: domucin.com.vn – suamayin.com.vn
Địa chỉ : Số 05 ngách 22/46, ngõ 22 Phố Dương Lâm – Văn Quán – Hà Đông – HN

Cơ sở 1: 11c/ 262 Khương Đình, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 2: Ngõ 116 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 3: ngõ 475 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Tel:02 4. 35589304/ 0987509768

 

5/5 - (4 bình chọn)
Có thể bạn thích