RSS Feed
SỬA MÁY IN - ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI HÀ NỘI

Tìm hiểu kỹ hoạt động kinh doanh xăng dầu trước khi nhận xét

Font size:

 

Theo tôi được biết, do lúc nào Bộ Tài chính cũng chỉ cho tăng giá “vì người dân”, nên giá bán vẫn không bù đắp được chi phí, và các doanh nghiệp (DN) xăng dầu luôn lỗ nặng.

Biên độ tăng giá 2 lần trong gần 2 tháng qua là do năm rồi Bộ Tài chính kìm giá trong thời gian quá dài. Vừa qua DN đề nghị tăng 1.500đ/lít nhưng Bộ chỉ cho phép tăng có 900 đ/ lít, nên qua hai lần tăng giá DN vẫn còn đang lỗ.

 

Nếu các bạn muốn rõ hơn, tôi xin nêu thêm 1 ví dụ cụ thể: Chỉ tính trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, công ty xăng dầu Trà Vinh năm 2011 lỗ 7 tỷ đồng. Theo báo cáo quyết toán năm 2011 mà các DN bán lẻ xăng dầu đã gởi tại Cục Thuế Trà Vinh, thì kết quả lỗ 100%. Không DN nào có lãi 1 xu và hiện nay đang lỗ nặng hơn hồi chưa tăng giá.

 

Tóm lại, qua 2 lần tăng giá trên, doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu vẫn không được tăng thêm 1 đồng hoa hồng nào. Lý do là công ty đầu mối vẫn còn đang lỗ. Vậy bỏ vốn ra thêm 3.000 đ/lít xăng dầu mà không thu về 1 xu nào thì ai cay đắng hơn ai, hỡi các bạn bình luận trên? (Nếu không tin, hãy đến xem báo cáo tại Cục Thuế tỉnh Trà Vinh).

 

BÌNH LUẬN


× 6 = forty two

Loading Facebook Comments ...