RSS Feed
SỬA MÁY IN - ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI HÀ NỘI

Flashmob bên hồ Tây: Lời nhắn gửi tháng Tư…

Font size:

“Tác giả” tham gia vũ điệu flashmob

 

Kịch bản nào cho tình yêu

 

Đã có một thời, lớp sinh viên trẻ chúng tôi ngay cả khi đi ra nước ngoài học tập, cũng chỉ dám “lén lút” học “nhảy đầm”. Để rồi dù rất say mê những vũ điệu lúc rộn ràng, sôi động, lúc dịu êm, say đắm lòng người… cũng chẳng mấy ai và mấy khi dám công khai… nhảy nhót.

 

Tuổi trẻ vụt trôi qua, tưởng chừng như đã “an phận”… Vậy mà mỗi  khi xem phim thấy những màn trình diễn kiểu Flashmob, vẫn thấy mình như trẻ lại, như được hòa trong nhịp sống gấp gáp hơn, mạnh mẽ hơn, nhiều cảm xúc lãng mạn hơn…

 

Song cũng là dễ hiểu khi nhiều người Việt chúng ta cho tới nay vẫn chưa quen bày tỏ bản thân theo cách nhiều tự tin hơn một chút, dấn thân hơn một chút và cả không  ngại bị đem ra “mổ xẻ” trước dư luận, khi “dám” hòa mình vào những màn “nhảy đồng diễn” trước cộng đồng như vậy.

 

Dẫu sao, theo chúng tôi, sức hấp dẫn và khả năng lôi kéo đám Đổng cùng tính ngẫu hứng của Flashmob tự thân nó đã có sức thu hút rất lớn rồi. Bởi thế, màn cầu hôn lãng mạn qua Flashmob mới đây của hai bạn trẻ VN ở Mỹ và gần hơn là của hai người trẻ khác ngay tại Hồ Tây, Hà Nội đã tạo ra “làn sóng” ý kiến phản hồi rất lớn từ bạn đọc.

 

Dường như bầu không khí tháng Tư đượm hương thơm dịu ngọt của hoa Loa kèn, với sắc đỏ rực của cờ hoa kỷ niệm ngày đất nước thống nhất, với niềm vui tràn ngập trên mọi ngả đường, góc phố… càng tôn hơn lên chất lãng mạn, sự bay bổng của sức sống trẻ trung, của ý chí dám nghĩ, dám làm, dám làm tất cả để bày tỏ những điều trái tim muốn nói…

 

 

Tính chất ngẫu  hứng, hoàn toàn dựa trên cảm xúc và sự rung động của chính mình cũng có thể thấy rõ qua nhận xét của mỗi bạn đọc.

 

“Mình cảm thấy rất ấn tượng và xúc động cùng vời chị Hà .Có thể kịch bản chưa thật hay đối với người này, người nọ, nhưng làm được như thế đâu phải dễ. Mong các bạn tìm được nhiều cách để niềm vui của hai người cũng là niềm vui chung của nhiều người. Cảm ơn báo chí  đã tỉ mỉ theo sát từng bước của màn cầu hôn rất ấn tượng này và viết bài để mọi người cùng chiêm ngưỡng (và mong rằng cả để cùng học tập nữa). Tin rằng sẽ có nhiều bạn đang “viết kịch bản ” cho những màn cầu hôn sau ấn tượng hơn nữa. Sống làm vui cho mình và làm vui cho đời như anh Cường, mình nghĩ, đâu có được nhiều người như thế. Chúc anh chị HẠNH PHÚC, mọi việc như ý!” – Hoàng Lê:  nangda08@yahoo.com bày tỏ niềm xúc động “lây lan” theo kiểu hiệu ứng domino từ màn Flashmob có thể cho là “made in Vietnam” vì khá là gần gũi (ít nhất là về mặt địa lý) này.

 

“Romance — Hai bạn làm nhiều người phải ngưỡng mộ” – Duy Lai:  duylaimail@gmail.com đánh giá.

 

“Lớp trẻ nên phát huy sự lãng mạn có văn hóa như vậy. Hãy rời xa sự dung tục và những thói xấu thời nay. Cuộc sống vợ chồng con cái còn nhiều chông gai, rất dễ đánh mất những điều đẹp đẽ lãng mạn… Nhưng tôi chúc các bạn vượt qua và luôn hạnh phúc” – Trần Đình Nhu:  trandinhnhu2006@yahoo.com.vn nhấn mạnh yếu tố lãng mạn cần thiết ra sao để cuộc sống đẹp hơn, đáng yêu hơn.

 

“Mặc dù cũng có thể bị người khác nói là “kịch”, là “sến” hay “phô trương”…  Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng nhất là anh ấy cho người mình yêu điều hạnh phúc bất ngờ nhất trong cuộc đời. Chúc 2 bạn hạnh phúc!” – Trần Huy Lập:  huylap083d@gmail.com đánh giá cao yếu tố bất ngờ trong tình yêu và hạnh phúc.

 

“Cuộc sống luôn là những điều tình cờ. Những điều tình cờ tưởng chừng như đơn giản đó lại có khi vô hình trung tạo nên một niềm hạnh phúc. Hai bạn quen nhau từ cái tình cờ như thế. Giờ Cường không phải đến ngân hàng gửi tiền để rồi lại tình cờ quen cô gái nào đó nữa. Chúc mừng Cường đã có chỗ gửi tiền thật an toàn. Em gái à, nếu Cường có đi gửi tiền ở ngân hàng, hãy cẩn thận nhé, vì những điều tình cờ luôn ở quanh chúng ta…” –  Vi Văn Trung:  vivantrung@gmail.com nhận xét khá hóm hỉnh.

 

“Cái nãy mình nghĩ là lãng mạn chứ sao có bạn lại gọi là “phô trương”? Là con gái thì ai chẳng muốn mọi người biết tình yêu của người đó dành cho mình lớn như thế nào, cho dù không nói ra nhưng chắc chắc bất kỳ người con gái-phụ nữ nào cũng mong được như vậy” – Mi Đặng:  aevil_dngel@yahoo.com.vn bỏ thêm 1 phiếu cho sự lãng mạn trong tình yêu.

 

“Màn cầu hôn hơi trẻ con nhưng mà ngộ nghĩnh nhỉ. Bạn gái này thật hạnh phúc. Mình xem mà cũng cảm động chảy nước mắt nữa. Chúc mừng hạnh phúc hai anh chị :)” –  Dung Nhi:  rubi_xanh88@yahoo.com xúc động.

 

“Thật sự mà nói,  xem màn cầu hôn của hai bạn mà tôi thấy mắt mình cứ cay cay… Chúc hai bạn hạnh phúc! Nhưng chặng đường hai bạn đang đi và sẽ đi còn có thể có nhiều chông gai và nhiều việc trong cuộc sống vợ chồng mà chúng ta không lường trước được. Dù sao vẫn chúc hai bạn sẽ mãi gìn giữ hạnh phúc như lúc này nhé” – Vũ Quang:  vuquangxd91@yahoo.com.vn chia sẻ thêm kinh nghiệm đường đời.

 

“Mình đã khóc khi xem video này. Bạn Hà thật hạnh phúc và may mắn khi có người yêu lãng mạn như vậy” – Nguyễn Thi Hương:  lovejethro@yahoo.com tâm sự.

 

“Là một người VN đang công tác xa nhà, khi xem clip này mình cũng thấy thật tuyệt vời, các bạn VN bây giờ có nhiều cách tỏ tình hay quá. Chúc mừng hạnh phúc 2 bạn” – Vũ Tiến Thành  nhắn gửi từ phương trời xa.

 

“Thật ngưỡng mộ bạn Cường. Đổi khi tôi muốn dành cho bạn đời 1 điều bất ngờ -ấn tượng – hạnh phúc mà chưa can đảm bằng bạn. Chúc 2 bạn hạnh phúc !!!” –  Hoang Tu:  dotuvp@gmail.com tự phê.

 

 

Cầu hôn

 

“Ấn tượng đó các bạn! Đó không phải là phô trương như ai đó bình luận, mà là dũng khí dám nghĩ dám làm của các bạn. Với mình, những gì tự mình làm cho người yêu là vô cùng ý nghĩa, dù nó có chuyên nghiệp hay gượng gạo. Vì đó là tác phẩm của trái tim. Chúc cho 2 bạn luôn luôn hạnh phúc! Thân” – Tommy Pham:  trong1603@yahoo.com nói về sự chân thật trong cách biểu lộ tình cảm.

 

“Sao lại có người có thể chê bai người ta được nhỉ, mỗi người có một quan điểm mà. Mình biết có 1 số người mặc dù cũng muốn mình được như người ta, nhưng lại không có khả năng làm được nên có khi lại tỏ ra “ghen ghét”. Đừng ích kỷ thế chứ!

 

Có người thì lại đưa ra những dẫn chứng về kết quả của các cuộc hôn nhân, rằng có người tổ chức đám cưới bằng dàn siêu xe nhưng sau đó không hạnh phúc, ngược lại đón dâu bằng xe trâu thì hạnh phúc hơn… Phải chăng tình huống nào cũng thế, đừng nên vơ đũa cả nắm như vậy.

 

Không thể so sánh tình yêu của Đổi này với Đổi kia được. Cách thể hiện tình yêu của mỗi Đổi cũng mỗi khác, người có điều kiện thì sẽ muốn tổ chức 1 cái gì đó “hoành tráng” để làm kỷ niệm. Người không có điều kiện thì đơn giản hơn, nhưng có chắc những người không có điều kiện đó lại không muốn làm 1 việc “hoành tráng” như thế không? Hãy nhìn thẳng vào chính bản thân mình đi và tự hỏi mình có muốn được như thế không, như 2 nhân vật chính trong clip trên chẳng hạn.

 

Ngay bản thân tôi, tôi tự nhận xét mình la 1 người khô khan, ít lãng mạn và cũng thuộc nhóm người không có điều kiện. Mặc dù hiện tôi đã lập gia đình, nhưng khi xem clip tôi vẫn rất xúc động, vẫn ước gì tôi và vợ trước đây có thể được như 2 bạn này. Chúc các bạn hạnh phúc” – MTDT:  giahuhugia@gmail.com triết lý.

 

“Xem xong tự nhiên thấy mình già thật rồi… Bạn gái của bạn rất duyên dáng, còn bạn thì lại… không đẹp trai bằng tôi… Chúc 2 bạn hạnh phúc!!!” – Mr. Cương:  nguyencuong.pnc@gmail.com dí dỏm.

 

“Ôi hạnh phúc biết mấy! Ý tưởng thì không có gì mới, nhưng mình vẫn thích. Chúc 2 anh chị hạnh phúc! Nhìn nụ cười hạnh phúc của anh chị, thì em nghĩ đây cũng là một màn câu hôn tuyêt vời đó chứ” – Misa:  trangntt90@yahoo.com khẳng định.

 

Thiếu một đóa hồng

 

 

“Cầu hôn bằng kiểu này thật là lãng mạn. Nhưng có 1 điều mình không hiểu tại sao lại dùng WILL YOU MARRY ME, mà lại không phải là :” EM SẼ LẤY ANH NHÉ!” nhỉ?” – N Mạnh:  nvnnmtbcsr@yahoo.com phê nhẹ.

 

“Ý tưởng hay dù cho có mượn một chút từ màn cầu hôn của bạn Nam và Trang (ở Mỹ). Tuy nhiên, theo mình, nó sẽ hay hơn nếu như màn cầu hôn này sử dụng bài hát Việt. Điều đó sẽ ý nghĩa hơn và gần gũi hơn. Hai bạn rất đẹp Đổi, bạn Hà thật xinh. Chúc hai bạn hạnh phúc” – Thu Hà:  ttd@yahoo.com cùng chung suy nghĩ.

 

“Mình thấy cũng hay, nhưng sao các bạn không chứng tỏ tình yêu bằng một cách khác, mà cứ phải dựa theo, những tác phẩm tương tự của người khác đã thành công nhỉ? Mình thấy nó mất đi ý nghĩa khá nhiều đấy… Hãy làm bằng ý tưởng của chính mình, điều đó theo mình là sẽ có ý nghĩa nhiều hơn.  Chúc hai bạn có tình yêu đẹp và mãi mãi hạnh phúc!!!” – Trungnd:  nguyen_duc_Trung2004@yahoo.com

 

“Đây là các bạn trong đội tình nguyện của trường đại học Mỏ  - Địa chất mà. Các bạn thật là đẹp và hay đấy, các bạn a! Ngưỡng Mộ là từ tớ muốn nói với các bạn!” – Đỗ Gia Hưng:  langtudkpo1102@gmail.com

 

 

Và chúng tôi cũng tin rằng có nhiều người trong chúng ta hoặc là đang mong muốn được như vậy, hoặc cũng tiếc nuối vì đã qua mất rồi thời tuổi trẻ lãnh mạn, bay bổng,  mộng mơ… Thật tuyệt vời khi người ta trẻ, khi người ta “dám” nhìn cuộc sống bằng con mắt đầy đam mê, sự đắm đuối và cả “dám yêu như lao đầu xuống vực” (như tỏ bày của 1 nhà báo, nhà thơ tôi  từng biết).

 

Kiều Anh 

BÌNH LUẬN


five − = 4

Loading Facebook Comments ...