RSS Feed
SỬA MÁY IN - ĐỔ MỰC MÁY IN TẠI HÀ NỘI

Cấm Đổán, phạt nặng… không xóa được cảnh quán xá "băm nát" vỉa hè

Font size:

Người đi bộ không còn chỗ chen chân lên vỉa hè (ảnh: Nguyễn Dũng, nguồn: VTC)

 

1. Mỗi tấc đất, góc phố của HN đều có người quản lý hết. Vậy hiện tượng này tràn lan, ắt có người quản lý từng góc phố phải chịu trách nhiệm. Còn lý do sâu xa nữa thì tôi… xin phép không dám bàn thêm.

 

2. HN đã trở lên quá chật chội, những nơi vui chơi giải trí cho nam nữ thanh niên, kể cả trung niên và người cao tuổi rất ít ỏi. Đã thế có được vài nơi thì dịch vụ lại quá chán, nên không hấp dẫn được người ta vào những nơi gọi là “vui chơi giải trí” như thế.

 

3 .Những quán xá vỉa hè do ít bị đóng thuế, nên giá cả vừa túi tiền của đại đa số người dân. Thử hỏi nếu các quán như vậy phải đóng thuế cao, thì chắc chắn họ phải tính vào đơn giá bán hàng. Như vậy có thể suy ra là quản lý thuế của chúng ta… cũng có vấn đề.

 

Nói tóm lại, tôi thấy tác giả bài viết trên mới chỉ nêu hiện tượng và một số giải pháp phía “ngọn” như cấm Đổán, phạt nặng. Tôi nghĩ vẫn sẽ  không giải quyết được cảnh quán xá “băm nát” vỉa hè về đêm ở HN đâu.

 

Cụ thể hơn tôi muốn góp ý thẳng: đây là thuộc trách nhiệm của các cán bộ quản lý ở tầm vĩ mô với thành phố. Và về việc này, chừng nào các giới chức vẫn coi không phải là trách nhiệm của mình thì tôi tin chắc rằng có đến năm 2020, khi nước ta có thể đã trở thành nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa theo mục tiêu đã đề ra, thì chuyện này có lẽ vẫn thế, thậm chí còn… phát triển hơn.

 

Tôi xin góp vài ý như vậy, mong sao bài viết của tôi đến được với các giới chức HN. Xin trân trọng cảm ơn!

 

Bùi Thành 

email:  Buivanhthanh90@yahoo.com

BÌNH LUẬN


5 − = four

Loading Facebook Comments ...